Đối với tiếng Anh nói chung và ngoại ngữ, việc luyện tập mỗi ngày và tiếp xúc nhiều chính là những cách tốt nhất giúp bạn tiến bộ. Nếu bạn không thể chọn cho mình một môi trường học tốt nhất, hãy tận dụng tất cả những gì bạn có để có thể tự tạo cho mình thật nhiều cơ hội nhất có thể. Học tiếng Anh tại nơi làm việc chính là một trong những ví dụ điển hình của cách học này. Đối với các bạn làm việc văn phòng, thời gian dành cho việc học tại các trung tâm hay sinh hoạt câu lạc bộ không nhiều. Chính vì vậy, đây chính là tuyệt chiêu dành do bạn.

 

Tiếp xúc với sếp và đồng nghiệp nước ngoài

Với sự phát triển toàn cầu hóa và số lượng người ngoại quốc làm việc ở Việt Nam ngày một tăng, hiện nay không ít các công ty tại Việt Nam có người nước ngoài làm việc. Nếu bạn đang làm việc tại một công ty đa quốc gia hay công ty nước ngoài, hãy nhớ rằng đây là một lợi thế vô cùng lớn để bạn trau dồi thêm tiếng Anh mỗi ngày.

Tiếp xúc với sếp và đồng nghiệp nước ngoài

Việc tiếp xúc với sếp và các đồng nghiệp ngoại quốc sẽ giúp bạn vượt qua rào cản thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, học thêm nhiều tự vựng và đặc biệt hơn cả chính là giúp bạn hiểu rõ văn hóa của nhiều chủng tộc khác nhau trên thế giới. Ngoài thời gian trao đổi công việc, chỉ cần những lần chào hỏi buổi sáng hay những buổi ăn trưa trò chuyện về những sở thích chung, vậy là bạn hoàn toàn có thể luyện tập tiếng Anh mỗi ngày và vừa có thêm những người bạn đồng nghiệp thân thiết.

 

Nghiên cứu tiếng Anh chuyên môn

Nếu văn phòng bạn làm có những đồng nghiệp ngoại quốc, đó quả là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu công ty bạn là một công ty thuần Việt hoặc bạn vẫn luôn ngần ngại mở lời với các đồng nghiệp nước ngoài ở công ty mình, thì cũng đừng quá lo lắng.

Nghiên cứu tiếng Anh chuyên môn

Bạn hoàn toàn có thể tìm cho bản thân một cách học phù hợp hơn. Nghiên cứu tiếng Anh chuyên môn là một trong số những cách ấy. Đối với hầu hết các công việc văn phòng hiện nay, tiếng Anh cơ bản được xem như một trong những điều kiện cần thiết. Chính vì vậy, với những nền tảng tiếng Anh cơ bản sẵn có, hãy bắt đầu đào sâu hơn về kiến thức chuyên ngành của mình. Kho tàng kiến thức mới mẻ từ các tài liệu tiếng Anh mà bạn dễ dàng tìm được qua Google hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và hữu ích.

 

Giải trí bằng các chương trình tiếng Anh

Có không ít các chương trình từ truyền hình thực tế đến gameshow ca nhạc hoặc các bộ phim ngắn nổi tiếng bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể tự do chọn lựa theo sở thích cá nhân để giải trí sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Giải trí bằng các chương trình tiếng Anh

Hoặc thậm chí bạn có thể rủ các đồng nghiệp của mình xem chung vào giờ ăn trưa. Điều này không chỉ giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn mà còn tăng sự nhạy bén của các kỹ năng nghe-nói, phản xạ tiếng Anh, đồng thời trau dồi thêm thật nhiều từ vựng mới. Các kiến thức văn hóa xã hội phương Tây vì vậy cũng được trau dồi, giúp bạn hiểu thêm thật nhiều điều thú vị.

 

Mỗi ngày một câu trích dẫn

Nếu bạn quá bận rộn để có thể làm những gợi ý trên đây, hãy bắt đầu học tiếng Anh với mỗi ngày một câu trích dẫn. Có vô số những câu nói hay được chọn lọc, hãy lựa cho mình một câu nói mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc và cố hiểu thật rõ nghĩa từng từ vừng trong câu nói đó.

Mỗi ngày một câu trích dẫn

Với cách làm này, bạn không chỉ yêu thích việc học tiếng Anh hơn mà còn có thể tìm thấy một điều ý nghĩa nho nhỏ mỗi ngày. Đây chính là động lực mà bạn có thể tự tạo ra cho chính mình để đón đầu ngày mới với thật nhiều năng lượng.

 

Môi trường làm việc công sở với rất nhiều áp lực và bận rộn đôi khi khiến bạn không đủ thời gian để trau dồi tiếng Anh. Dẫu vậy, hãy tạo cho mình thật nhiều niềm vui và tận dụng những cơ hội có được để luyện tập tiếng Anh mỗi ngày.