Cùng với xu hướng toàn cầu hóa ngày càng trở nên mạnh mẽ, ngoại ngữ đã trở thành “vũ khí” không thể thiếu trong hành trang của một công dân toàn cầu. Khi mà tiếng Anh đã trở thành một thứ tất yếu, hẳn không ít người bắt đầu đặt ra câu hỏi: “Tôi nên học thêm thứ ngoại ngữ nào nữa đây?”. Hãy cùng thử trả lời câu hỏi này sau khi tìm hiểu thêm về tiếng Tây Ban Nha, thứ ngôn ngữ được Hội Đồng Anh xếp số 1 trong danh sách “các ngôn ngữ của tương lai”.

 

Ngôn ngữ phổ biến

Đế chế Tây Ban Nha hùng mạnh một thời trong lịch sử đã có vai trò không nhỏ trong việc đưa ngôn ngữ này trở nên phổ biến trên thế giới. Với hệ thống thuộc địa trải rộng khắp nơi trong quá khứ, không có gì khó hiểu khi tiếng Tây Ban Nha lại trở thành ngôn ngữ chính thức của tới hơn 20 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn có dự định tới sinh sống và học tập tại miền đất mơ ước Hoa Kỳ, thì việc biết tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng khả năng cạnh tranh của bạn lên rất nhiều khi mà ngôn ngữ này là ngoại ngữ được giảng dạy thông dụng nhất ở đây.

Ngôn ngữ phổ biến

 

Vũ khí phát triển sự nghiệp

Biết thêm một ngôn ngữ cũng tương tự như việc có được chìa khóa để mở thêm một cánh cửa cơ hội. Ở vào thời đại mà nhà nhà người người gần như đều biết tiếng Anh, việc biết thêm một ngoại ngữ nữa sẽ mang lại cho bạn lợi thế bất ngờ. Theo thống kê, dân số nói tiếng Tây Ban Nha sẽ chiếm tới 30% số dân của Hoa Kỳ vào năm 2050, một con số biết nói thể hiện tiềm năng của ngôn ngữ này trong tương lai. Thêm vào đó, sự nổi lên của các nền kinh tế Mỹ La-tinh cũng hứa hẹn một viễn cảnh khả quan về nhu cầu nhân lực nói tiếng Tây Ban Nha.

Vũ khí phát triển sự nghiệp_2

 

Lợi thế khi đi du lịch

Dù giỏi ngoại ngữ hay không thì hẳn bạn cũng phải thừa nhận rằng, sử dụng được ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là một lợi thế không thể chối cãi trên hành trình khám phá các miền đất mới. Giao tiếp và tương tác với người bản xứ cũng là một trong những hình thức trải nghiệm du lịch thú vị nhất. Được hơn 300 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ, Tây Ban Nha là loại ngôn ngữ của những địa danh du lịch kỳ thú nhất hành tinh, từ những bãi biển tuyệt đẹp ở Cancun cho tới những thành phố đầy kỳ quan như Barcelona hay Madrid. Sử dụng được tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn có được những trải nghiệm sát thực và đặc biệt nhất mà một người chỉ biết nói tiếng Anh sẽ không bao giờ có được.

Lợi thế khi đi du lịch

 

Tiếng Tây Ban Nha thực ra rất dễ học

Bạn đã bao giờ cảm thấy nản chí khi nhìn vào ba bộ chữ của tiếng Nhật, những ký hiệu Hán Tự dài dằng dặc trong tiếng Trung, hay vật lộn để xếp thứ tự từ cho đúng khi dùng tiếng Đức? Vậy thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn để thử sức với tiếng Tây Ban Nha. Với việc viết như thế nào, đọc như thế ấy, tiếng Tây Ban Nha đã giúp cho bạn vượt qua được rào cản khó khăn đầu tiên: phát âm. Ngoài ra, nhiều từ tiếng Tây Ban Nha tương đối giống với tiếng Anh sẽ “tiết kiệm” cho bạn tương đối nhiều thời gian học từ vựng. Ngữ pháp căn bản của ngôn ngữ này cũng rất dễ hiểu và dễ nắm bắt.

Tiếng Tây Ban Nha thực ra rất dễ học

 

Tiếng Tây Ban Nha có thể chưa thực sự là một thứ tiếng “hot” đối với người Việt Nam; tuy nhiên, với ưu điểm dễ học và dễ phát âm, cộng với độ thông dụng lớn ở thị trường châu Mỹ, đây là một ngôn ngữ không nên bỏ qua khi cân nhắc lựa chọn ngoại ngữ tiếp theo để ‘thử sức’. Ngoài ra, việc chưa thực sự có nhiều người theo học lại khiến tiếng Tây Ban Nha trở thành lợi thế cho người sử dụng được nó, khi mà các công việc đòi hỏi sử dụng được “tiếng hiếm” đều có mức lương rất cao do khan hiếm nguồn cung nhân lực.