Ngoài Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế càng phải học thì nước ta đang khuyến khích học thêm ngôn ngữ Nga và chọn nó làm loại ngôn ngữ quan trọng không thua kém gì Tiếng Anh. Những năm gần đây, lượng du khách Nga đến du lịch Việt Nam ngày càng nhiều, cùng với đó là các doanh nghiệp và đối tác kinh doanh đến từ Nga cũng ngày một tăng cao. Tiếng Nga trở lại thời hoàng kim của mình, là một trong những ngôn ngữ được quan tâm rộng rãi khắp Việt Nam. Cùng tìm hiểu những lý do tại sao tiếng Nga sau bao nhiêu năm vẫn luôn là một ngôn ngữ thú vị không thể bỏ lỡ bạn nhé!

 

Nền văn hoá đặc sắc

Nổi tiếng là cái nôi của nền văn minh thế giới, Nga là một trong những nước được thế giới quan tâm đến những phong tục tập quán đặc sắc và đa dạng. Với khí hậu băng giá, Nga nổi tiếng với những  lễ hội như Hội băng gồm các tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc từ đá , Lễ tiễn mùa đông đi và chào đón mùa xuân đến ..

Nền văn hoá đặc sắc

Ngoài ra Nga còn nổi tiếng với Búp bê Matrioshka, không những là đồ chơi cho các bé gái Nga mà còn là những món quà không thể thiếu của khách du lịch khi đến với đất nước mùa đông xinh đẹp này. Có thể nói rằng nét văn hoá độc đáo của họ là một trong những động lực để chúng ta học tiếng Nga, học để tích luỹ thêm và mở mang những tri thức về đất nước Nga xinh đẹp.

 

Cơ hội học tập và làm việc với thu nhập cao

Về kinh tế, các công ty Nga xuất hiện ở Việt Nam ngày một tăng và về du lịch, số lượng khách Nga đến Việt Nam cũng tăng nhanh không kém. Vì vậy, biết tiếng Nga cũng là một lợi thế quan trọng trong vấn đề tìm việc làm hiện nay. Biết giao tiếp, ứng xử với người nước ngoài là một trong những ưu thế giúp ta mở rộng các cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và những cơ hội học tập giá trị. Thật tuyệt vời đúng không?

 

Cơ hội hoà nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế

Những năm gần đây, khách Nga là đối tượng du lịch chủ yếu của nước ta. Vì lẽ đó, các tour du lịch Nga-Việt cũng ngày càng phát triển theo và các tour tham quan tìm hiểu Việt Nam của học sinh sinh viên Nga cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Cơ hội hoà nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế

Thông qua việc học ngôn ngữ Nga, chúng ta có thể tự tin giao lưu với những du học sinh (exchange student), trao đổi và tìm hiểu các nét văn hoá của mỗi quốc gia mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Ngoài ra, trong các buổi hội thảo hay các buổi giao lưu quốc tế, tiếng Nga cũng là thứ tiếng thông dụng để chúng ta giao tiếp với bè bạn từ các quốc gia khác.

 

Âm điệu trong tiếng Nga

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những điều lý thú khiến người học đam mê tiếng Nga chính là những âm điệu thú vị mà ngôn ngữ này đem lại. Nếu bạn để ý, âm điệu tiếng Nga với những lúc lên giọng xuống giọng khiến người nói như đang hát.

Nếu như tiếng Hàn thường lên giọng thể hiện cảm xúc của người dùng, tiếng Pháp nhẹ nhàng lãng mạn thì tiếng Nga chính là ngôn ngữ được ví như giai điệu của những bài hát. Thử học tiếng Nga, và nghe thật nhiều âm nhạc đến từ đất nước thú vị này, bạn có nhận ra điểm tương đồng giữa chúng không?

 

Ngoài những lợi ích tuyệt vời trên, ngôn ngữ Nga thật đáng để học bởi nó là một trong 6 thứ tiếng được thế giới sử dụng nhiều nhất, là một trong những ngôn ngữ chính được Liên Hợp Quốc sử dụng. Và không phải không có lý do mà thế giới sử dụng tiếng Nga là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng, hãy tự mình khám phá sự kì diệu và thú vị trong ngôn ngữ Nga nhé!