Nếu bạn là một người đam mê ngoại ngữ, bạn sẽ biết rằng ngoài Tiếng Anh ra còn có không ít những ngôn ngữ thú vị trên thế giới. Ngôn ngữ không chỉ còn là công cụ giao tiếp mà còn phản ánh đời sống văn hóa đặc trưng của một quốc gia, đồng thời thể hiện vị thế của quốc gia ấy trên thế giới. Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ thể hiện rất rõ hai ý nghĩa trên. Nếu so sánh với các ngôn ngữ khác trên thế giới, tiếng Nhật không phải là môn học dễ dàng. Tuy nhiên, sự nổi bật và nét đặc biệt của đất nước này chính là một điểm cộng không nhỏ cho tiếng Nhật. Nếu được lựa chọn một ngôn ngữ khác để học ngoài tiếng Anh, bạn có nghĩ mình sẽ chọn tiếng Nhật không? Hãy trả lời sau khi xem qua các thông tin sau đây nhé!

 

Đất nước với nền văn hóa truyền thống đặc sắc

Nếu so sánh với các nước trong khu vực châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung, nước Nhật không phải là một đất nước được thiên nhiêu ưu đãi. Với vị trí địa lý không mấy thuận lợi, nước Nhật thường xuyên chịu những thiên tai dữ dội như bão lũ, sóng thần.. Dẫu vậy, cho dù không có rừng vàng – biển bạc như nước Việt Nam ta, nước Nhật vẫn vươn lên trở thành một cường quốc xinh đẹp và giàu có. Sự tự lực tự cường và tôn trọng lễ nghĩa chính là một điểm cộng lớn của người Nhật – một truyền thống mà các quốc gia lân cận đều phải nể nang và kính phục.

Đất nước với nền văn hóa truyền thống đặc sắc

Không chỉ có vậy, đất nước Nhật còn là cái nôi của nhiều truyền thống nghệ thuật đặc sắc như đấu vật Samurai, nghệ nhân geisha, trà đạo và nhiều loại võ thuật đặc trưng. Những hình ảnh văn hóa này không chỉ là biểu tượng cho nước Nhật và còn là di sản văn hóa tuyệt vời của thế giới. Chính vì vậy, học tiếng Nhật chính là một cơ hội tốt giúp bạn mở mang tầm mắt và yêu mến hơn những con người kiên cường của đất nước mặt trời mọc này.

 

Cơ hội học tập và làm việc với thu nhập cao

Với tinh thần tự cường và tính tự tôn dân tộc, nước Nhật Bản vốn khó khăn đã vươn lên thành cường quốc kinh tế ở châu Á và trên thế giới. Đời sống vật chất ở Nhật Bản không hề thua kém các nước phương tây, chất lượng giáo dục và việc làm vì vậy cũng thuộc top đầu ở châu Á.

Cơ hội học tập và làm việc với thu nhập cao

Việc am hiểu tiếng Nhật giúp bạn có được các cơ hội học tập  và làm việc ở đất nước hoa anh đào xinh đẹp này. Không ít những học bổng thường niên được chính phủ Nhật dành tặng cho các sinh viên ngoại quốc như học bổng MEXT, học bổng Asahi… Các công ty Nhật với chính sách lao động trọn đời cũng mở ra không ít cơ hội cho người ngoại quốc được làm việc tại các công ty đa quốc gia, với chính sách đãi ngộ cao. Ngay cả tại Việt Nam, những bạn biết tiếng Nhật cũng có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty lớn hoặc làm biên – phiên dịch với mức lương rất cao.

 

Tha hồ đọc truyện tranh, xem phim và đi du lịch

Nếu như nhắc đến Nhật Bản mà không nhắc đến manga – anime (truyện tranh – phim hoạt hình) thì bạn dường như đã bỏ lỡ mất một nửa vẻ đẹp của đất nước này rồi. Nước Nhật nổi tiếng với văn hóa yêu thích truyện tranh và hoạt hình, cũng như cosplay (hóa trang các nhân vật trong truyện).

Tha hồ đọc truyện tranh, xem phim và đi du lịch

Nếu bạn biết tiếng Nhật, từ nay bạn sẽ tha hồ xem phim, đọc sách mà không cần bất cứ phụ đề nào. Không chỉ vậy, nếu bạn có cơ hội một lần đặt chân đến đất nước hoa anh đào xinh đẹp này, việc biết ngôn ngữ mẹ đẻ nơi đây chính là một điểm cộng tuyệt vời cho bạn. Người Nhật rất lễ nghi và hiếu khách, nhưng cho dù bạn đến từ quốc gia nào, họ vẫn luôn giữ tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp với bạn. Điều này không đồng nghĩa với việc người Nhật không giỏi tiếng Anh, họ thật ra chỉ đang thể hiện tình yêu với tiếng mẹ đẻ của mình mà thôi.

 

Không phải không có lý do mà rất nhiều người trên thế giới yêu thích nước Nhật và nể nang con người đất nước này. Hãy tự mình khám phá sự kỳ diệu của đất nước này thông qua việc học tiếng Nhật bạn nhé!