1. Nhanh tiến bộ

Mỗi học sinh sẽ được giáo viên dành tối đa sự chú ý của mình, điều mà không thể được khi ở trường. Học với 1 gia sư sẽ đảm bảo cho bạn rằng gia sư của bạn sẽ tập trung vào vấn đề mà bạn đang vướng mắc. Như vậy sẽ giúp cho gia sư của bạn tìm ra cốt lõi của vấn đề nhanh hơn khi ở lớp học. Các kiến thức chưa được giải thích cặn kẽ có thể sẽ được gặp lại và gia sư sẽ giải thích cặn kẽ hơn. Điều này giúp học sinh hiểu rõ mình đang học cái gì và sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong việc học của mình.

 

2. Làm chủ kĩ năng học tập của mình

Một trong những lợi ích lớn nhất của gia sư là họ đều có trình độ tốt, nhiệt tình và từng trải. 3 đặc tính đó sẽ trở thành ưu điểm của bạn miễn là gia sư của bạn có khả năng truyền đạt kiến thức và kĩ năng, thứ sẽ làm tiến bộ kết quả học tập của bạn. Gia sư của bạn sẽ hướng dẫn làm thế nào để quản lí thời gian, công việc và cách để trả lời câu hỏi trong khả năng tốt nhất. Ngày càng nhiều sinh viên thiếu kĩ năng để trả lời câu hỏi đúng cách, sự trợ giúp của 1 gia sư sẽ cải thiện vấn đề trên và nhiều vấn đề nảy sinh khác.

 

3. Môi trường làm việc tích cực

Giảng dạy đã trở thành một công việc stress cao và đam mê lúc ban đầu đã bị dập tắt bởi những áp lực tù điểm số, deadlines, giáo án cũng như việc dạy quá nhiều môn đã làm ngăn lại sự nhiệt tình của giáo viên trong việc giảng dạy. Vậy làm sao học sinh có thể thấy thú vị trong bài giảng khi được dạy bởi một người giáo viên mệt mỏi. Một trong những lợi ích của việc học kèm là mỗi gia sư đều có một niềm yêu thích với môn họ đang dạy và ham muốn trong họ được giúp đỡ những người khác tiến bộ.

 

4. Tăng sự tự tin của bạn

Chúng ta đều muốn học tập tốt tại trường và có một trải nghiệm tích cực trong uốt những năm học niên thiếu của chúng ta. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là không phải cuộc sống lúc nào cũng thuận lợi. Một con số đáng ngạc nhiên về tình trạng học sinh đang chiến đấu với việc học tập và chiến đấu với chính lòng tự trọng của họ. Việc học kém ở trường sẽ khiến học sinh không muốn đi học. Thiếu tự tin đã trở thành nỗi ám ảnh lớn tại trường học. Hầu hết các sinh viên không dám đặt câu hỏi trong lớp học vì họ sợ các bạn học chung sẽ cười nhạo họ. Điều đó dẫn đến việc những thắc mắc sẽ không được giải đáp và bỏ lại phía sau, và nó sẽ gây ra căng thẳng và mất tinh thần khi các kì thi đến gần. Việc tăng lòng tự tin của học sinh cũng là một lợi ích quan trọng của việc học kèm.

 

5. Gia sư thích hợp nhất

Một lí do nữa để của việc học kèm là được lựa chọn gia sư. Tại trường học học sinh không thể được lựa chọn giáo viên của mình và nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập cũng như trải nghiệm cá nhận tại lớp học. Một số lượng lớn học sinh học kém vài môn vì xung đột tính cách với giáo viên, làm ảnh hưởng xấu đến việc học tập sau này của các em. Khi chọn 1 giáo viên học kèm, bạn phải chọn người có tính cách bạn muốn. Bằng cách học chung với giáo viên có tính cách phù hợp nhất, việc học tập sẽ không còn là gánh nặng và nó sẽ trở thành một sự hợp tác giữa 2 bên.

 

6. Cải thiện điểm số

Một giáo viên dạy kèm có thể cung cấp cho học sinh những thế mạnh so với những bạn cùng lớp để giải quyết những bài kiểm tra hoặc bài thi. Khóa học kèm giúp học sinh học theo cách thông minh hơn, đạt được thành tích tốt hơn trong thời gian ngắn nhất. Giáo viên dạy kèm sẽ hướng dẫn những mẹo giúp giải quyết những đánh lừa trong bài thi và điểm số của học sinh sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

7. Sự an tâm cho phụ huynh

Với lịch trình bận rộn của phụ huynh, nên việc dành thời gian để giúp con cái của họ với bài tập về nhà và chuẩn bị kiểm tra là rất khó. Ngay cả khi có thể tìm thấy thời gian để giúp con bạn, phụ huynh thường có 1 ngày dài làm việc mệt mỏi nên khó có thể tập trung suy nghĩ sau 8 giờ tối. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là đảm bảo rằng việc học tập của con em mình được dành cho sự chú ý mà nó xứng đáng. Hãy yên tâm về những lợi ích của công việc dạy kèm riêng với lịch làm việc của bạn và cho phép con bạn học tập hiệu quả cao sẽ giúp gia đình bạn thư giãn và tận hưởng những buổi tối.

 

8. Tự do phát biểu ý kiến

Khi lớp học quá đông, học sinh sẽ không cảm thấy thoải mái khi đặt câu hỏi trước mặt bạn bè mình. Họ sợ bị chế nhạo cũng như thể hiện sự thua kém của mình trước bạn bè. Học kèm sẽ được tự do đặt câu hỏi, lớn hay nhỏ, và học sinh sẽ cảm thấy mình đang ở trong một môi trường an toàn. Một gia sư sẽ hiểu chính xác những gì học sinh đang cố gắng để nắm bắt và cung cấp cho họ sự hỗ trợ họ cần, mà không phải cảm thấy xấu hổ hoặc tự ái.

 

9. Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Với sự giúp đỡ của một gia sư riêng, học sinh sẽ học cách chịu trách nhiệm về việc học của mình thông qua việc tự nhận thức cá nhân của mình. Khi điểm số bắt đầu cải thiện, học sinh sẽ nhận ra các kỹ năng cá nhân của riêng mình và cảm thấy đó động lực để tiếp tục việc hành vất vả của mình. Đây là một yếu tố rất quan trọng cho thanh thiếu niên phát triển tương lai của mình.

 

10. Nắm bắt tình hình

Phụ huynh và giáo viên thường gặp nhau 1 học kì 1 lần, và bấy nhiêu thời gian là ko đủ dài để trao đổi những vấn đề quan trọng trong việc học tập của con em mình. Một gia sư dạy kèm sẽ gửi phản hồi liên tục về tình hình học tập của học sinh. Việc nhận tình hình đánh già liên tục là rất quan trọng vì cha mẹ nên được biết về điểm mạnh cũng như điểm yếu của con mình, để cho họ để giúp con cái của họ phát triển.

 

Có rất nhiều lý do tại sao học kèm đã trở thành yếu tố then chốt trong việc học tập của học sinh. Khi chuẩn bị cho Đại học, một người dạy kèm riêng có thể làm cho học sinh cảm thấy tự tin hơn và cải thiện điểm số. Chúng tôi đã nêu ra 10 lợi ích của việc học kèm trên con đường dẫn tới thành công của con em bạn.