Bạn còn nhớ câu chuyện của Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và trở thành một vị lãnh tụ vĩ đại của nước Việt Nam? Một trong số những điều đáng ngưỡng mộ của Bác Hồ đó chính là thông thạo nhiều ngoại ngữ, điều này đã giúp Bác không hề ít trong việc học hỏi, trau dồi tri thức mới. Việc thành thạo nhiều ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có khả năng giao tiếp với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới mà còn am hiểu sâu sắc nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời mở ra cho bản thân những cơ hội tuyệt vời. Sau đây là 5 ngôn ngữ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

 

Tiếng Anh

Nhắc đến ngôn ngữ được dùng trong giao tiếp quốc thế thì ai cũng nghĩ đến tiếng Anh, chính vì vậy không có gì bất ngờ khi tiếng Anh luôn được xếp là ngôn ngữ cần thiết hơn cả. Việc sử dụng thành thạo tiếng Anh được biết như là một điều hiển nhiên với hầu như tất cả mọi người trên thế giới.

Tiếng Anh

Với cách phát âm khá thông dụng cùng với ngữ pháp dễ dàng cho người học, tiếng Anh được dùng hầu hết ở các châu lục và được đưa vào chương trình sách giáo khoa, trở thành một bộ môn ngôn ngữ quan trọng. Việc có các chứng chỉ tiếng Anh cũng giúp các bạn học sinh sinh viên mở ra những cơ hội lớn để giành học bổng hay nhập học tại các trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam và trên thế giới. Đối với người đi làm, việc có bằng tiếng Anh cũng là một điều kiện cần thiết và là điểm cộng cho bạn trước nhà tuyển dụng.

 

Tiếng Pháp

Việt Nam vốn có không ít ảnh hưởng từ nước Pháp từ những năm trước 1945 – thời Pháp thuộc. Chính vì vậy, một phần nào văn hóa ảnh hướng đến cuộc sống của người Việt Nam từ kiến trúc đến cả ngôn từ.

Tiếng Pháp

Về tiếng Pháp trên thế giới, có tới 200 triệu người trên 5 châu lục khắp thế giới sử dụng ngôn ngữ này. Đặc biệt, có không ít các quốc gia sử dụng tiếng Pháp như ngôn ngữ chính thức như Canada, Thụy Sỉ, Bỉ,… Chi phí học tập tại Pháp so với các nước châu Âu và các nước phát triển trên thế giới khá rẻ, chất lượng giáo dục lại vô cùng cao, chính vì vậy việc có các bằng cấp ngôn ngữ tiếng Pháp sẽ mở ra cho bạn những cơ hội tuyệt vời để học tập và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

 

Tiếng Nhật Bản

Được biết đến là một nền kinh tế đứng đầu của khu vực châu Á, Nhật Bản xứng đáng là một đất nước tiên tiến hàng đầu. Việc học tiếng Nhật vì vậy ngày càng bùng nổ tại khắp Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài những trung tâm uy tín, bạn còn có thể tham gia các lớp học với người bản xứ để tiếp cận nhanh nhất và thực hành hiệu quả nhất với ngôn ngữ này.

Tiếng Nhật Bản

Với hệ thống bảng chữ cái đa dạng, người học có thể gặp những khó khăn ban đầu khi đến với tiếng Nhật. Dẫu vậy, sự đa dạng về văn hóa và những điều lý thú bạn học được từ người Nhật sẽ khiến bạn mỗi lúc một mê mẩn ngôn ngữ này hơn.

 

Tiếng Tây Ban Nha

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha không phải là một ngôn ngữ quá phổ biến. Nhưng bạn có biết rằng tại Châu Âu và Mỹ, đây chính là ngôn ngữ được lựa chọn thứ hai – chỉ sau tiếng Anh. Không chỉ vậy, tiếng Tây Ban Nha còn được sử dụng là ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiếng Tây Ban Nha

Với bản chất là ngôn ngữ latin, người học tiếng Tây Ban Nha có lợi thế về bảng chữ cái, không phải học chữ tượng hình như trong tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Nhật Bản,.. Không chỉ vậy, văn hóa Tây Ban Nha hứa hẹn những điều hấp dẫn cho người học tha hồ khám phá.

 

Tiếng Trung Quốc

Cuối cùng, nhưng không thể bỏ qua đó chính là tiếng Trung Quốc. Có một sự thật không thể chối cãi: tiếng Trung Quốc chính là ngôn ngữ sau tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Với vị thế là một quốc gia đang phát triển vượt bậc, vai trò của Trung Quốc ngày càng có ảnh hưởng trên trường quốc tế, độ quan trọng của ngôn ngữ này càng được đề cao.

Tiếng Trung Quốc

Ở Việt Nam, không ít công công ty sản xuất làm việc với các đối tác Trung Quốc, chính vì vậy việc am hiểu ngôn ngữ này giúp bạn có được các công việc tốt và mở ra những cơ hội học tập mới.