Từ xưa đến nay, ngôn ngữ được biết đến là phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất. Nhưng không chỉ có thế, học một ngôn ngữ mới còn đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ từ thần kinh, sức khỏe đến công việc và đời sống. Những lợi ích này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn những tác dụng của việc học ngoại ngữ mà còn hứa hẹn đem đến những điều bất ngờ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi học một ngôn ngữ mới.

 

Trong học tập và công việc

Dễ dàng nhận ra hơn cả đó chính là lợi ích của ngoại ngữ trong việc hỗ trợ con đường học vấn và sự nghiệp của bạn. Một học sinh có lợi thế về ngôn ngữ luôn có nhiều cơ hội hơn trong việc học lên những cấp cao và giành được những học bổng danh tiếng tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tương tự như vậy, ngoại ngữ cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc. Một ứng viên biết nhiều ngoại ngữ sẽ luôn được đánh giá cao, có nhiều cơ hội thăng tiến và có mức thu nhập cao hơn so với những ứng viên bình thường. Không những vậy, bản thân những người biết nhiều ngoại ngữ đều được đánh giá là những người có kỹ năng học hỏi tốt, suy luận logic và tính kiên nhẫn cao.

Trong học tập và công việc

Đây chính là một điểm cộng cho những ai thành thạo nhiều ngoại ngữ. Nào, hãy tưởng tượng bạn là một giám khảo trong hội đồng xét học bổng hoặc là một nhà tuyển dụng, nếu các ứng viên có tài năng tương đương nhau, bạn có chọn người có lợi thế về ngoại ngữ nhiều hơn hay không?

 

Đối với trí tuệ và sức khỏe

Học một thứ tiếng mới có thể sẽ không quá khó, nhưng để thành thạo nó thì không phải là một chuyện dễ dàng. Thành thạo một ngôn ngữ mới đồng nghĩa với việc bạn không chỉ cần nắm vững ngữ pháp, cách chia thì hay từ vựng mà còn sử dụng các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khá nhuần nhuyễn. Điều này đòi hỏi người học phải luôn tập trung, suy nghĩ logic và chịu được áp lực cao.

Đối với trí tuệ và sức khỏe

Đây chính là lý do tại sao việc biết nhiều ngôn ngữ khác nhau có tác dụng đặc biệt giúp cải thiện trí nhớ, làm trí não hoạt động hiệu qủa và khỏe mạnh hơn. Không chỉ có vậy, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc biết hai ngôn ngữ trở lên giúp giảm đến bốn lần khả năng bị các bệnh liên quan đến nhận thức, bệnh Alzheimer và mất trí.

 

Trong đời sống hằng ngày

Một điều hiển nhiên khi thành thạo ngoại ngữ đó chính là lợi ích khi đi du lịch. Đối với tiếng Anh, bạn hầu như có thể sử dụng nó ở hầu hết khắp nơi trên thế giới. Hay đối với tiếng Trung Quốc, Pháp hay Nga, Đức thì số quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng những ngôn ngữ này làm ngôn ngữ chính không hề ít. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt chân lên một vùng đất mới, thưởng thức những món ăn ngon và trò chuyện với những người dân bản địa đầy lý thú.

Một điều hiển nhiên khi thành thạo ngoại ngữ đó chính là lợi ích khi đi du lịch

Học ngoại ngữ còn đem đến những điều không tưởng, điển hình như trong chuyện tình yêu. Các nghiên cứu khoa học đã cho rằng, những người biết ngoại ngữ có phần thu hút và hấp dẫn hơn người bình thường. Ngoài ra, các cặp đôi nói hai thứ tiếng khác nhau, hầu hết sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh và có trí nhớ tốt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, học ngoại ngữ chính là một trong số những cách nhanh nhất để kết bạn với những người ngoại quốc mà không nhất thiết phải đi du lịch. Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, việc kết bạn và trò chuyện với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể vừa giúp nhau học thêm ngôn ngữ.

 

Học một thứ tiếng mới luôn mang đến những thú vị nhưng cũng không ích thử thách. Hy vọng những lợi ích từ trên đây giúp bạn có thêm động lực học ngoại ngữ và luôn vui với những điều lý thú mà mình học được mỗi ngày bạn nhé!