Nếu ngôn ngữ là công cụ kết mọi người với nhau thông qua giao tiếp thì âm nhạc chính là điều kỳ diệu kết nối những tâm hồn. Những bài nhạc khác nhau, dù có lời – không lời hay được thể hiện bằng bất cứ ngôn ngữ nào cũng có khả năng làm con người đến gần với nhau hơn. Chính vì vậy, học tiếng Anh thông qua các bài hát chính là một trong những cách học lý thú nhất nhưng không kém phần hiệu quả.

 

Sự kỳ diệu của âm nhạc

Khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối những tâm hồn, mỗi giai điệu âm nhạc đều khiến con người trở nên cởi mở và hòa nhịp với nhau hơn. Không chỉ vậy, một số thể loại âm nhạc còn khiến trí não được kích thích và giúp não bộ thông minh hơn. Đối với ngoại ngữ, việc lắng nghe một bài hát mới mỗi ngày giúp bạn lưu giữ những câu từ trong bài hát và nhớ chúng lâu hơn. Não bộ khi tiếp xúc với âm nhạc cũng kích thích và hoạt động mạnh mẽ hơn khiến cho việc tiếp thu những từ vựng mới trở nên dễ dàng vô cùng.

Sự kỳ diệu của âm nhạc

Các giai điệu âm nhạc, ngoài việc đem đến những cảm xúc tuyệt vời cho người nghe còn thể hiện sự kỳ diệu của chúng thôn qua việc giúp bạn học tiếng Anh rất nhanh và hiệu quả. Việc còn lại của bạn chỉ là lựa chọn cho mình thể loại âm nhạc yêu thích, và luyện tập lắng nghe thật chăm chỉ mà thôi.

 

Hãy lắng nghe nhạc mỗi ngày 

“Practice makes perfect” – Có công mài sắt có ngày nên kim. Câu thành ngữ này là một câu nói khá phố biển cả trong tiếng Anh và tiếng Việt. Có thể hiểu đơn giản rằng, bất cứ việc gì mà bạn làm, hãy rèn luyện thật chăm chỉ và nỗ lực hết mình, một ngày nào đó thành quả sẽ đến với bạn. Đối với việc học tiếng Anh thông qua âm nhạc cũng vậy. Nếu bạn đã lựa chọn đây là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho bản thân mình, hãy theo đuổi nó đến cùng.

Hãy lắng nghe nhạc mỗi ngày

Bạn có thể tùy chỉnh phương pháp học theo từng giai đoạn khác nhau hay lựa chọn cho mình một phong cách âm nhạc phù hợp, nhưng hãy tiên quyết một điều – đó chính là lắng nghe mỗi ngày. Với mỗi bài nhạc bạn yêu thích, hãy ghi chép lời bài hát ra sổ tay, chú thích những từ vựng khó và tua đi tua lại những đoạn phát âm nhanh. Việc này không chỉ giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng của mình mà còn học được cách phát âm “chuẩn không cần chỉnh”.

 

Cuộc sống thêm phần sống động

Ngoài việc là một công cụ hữu ích giúp bổ sung vốn từ vựng, khả năng nghe và cách phát âm, việc học tiếng Anh thông qua âm nhạc còn đem đến những bài học thú vị về văn hóa và lối sống ở các nước phương Tây. Không chỉ với những bài hát nhẹ nhàng về tình yêu, tình bạn, âm nhạc còn là nơi những người nghệ sĩ kể về câu chuyện của cuộc đời mình, nói về những lý tưởng sống mà họ đang tranh đấu, về thế giới hoặc đơn giản chỉ là câu chuyện về những miền quê xa xôi.

Cuộc sống thêm phần sống động

Âm nhạc chính là cầu nối tri thức, sợi dây gắn kết những tâm hồn là là giai điệu mang theo những câu chuyện. Chính vì vậy, việc am hiểu và yêu thích âm nhạc giúp bạn hiểu được văn hóa và cuộc sống ở phương Tây, từ đó yêu thêm việc học ngoại ngữ và có một vốn kiến thức bỏ túi cực kỳ hữu ích kể cả khi đi du lịch, đi học hay là kết bạn với những người bạn nước ngoài.

Trẻ em chú ý đến âm nhạc đầu tiên trong vô số những âm thanh của cuộc sống, và nếu được lựa chọn giữa những phươn pháp luyện nghe, âm nhạc chính là cách thức thú vị nhất đối với người học ngoại ngữ. Âm nhạc đem đến nhiều điều kỳ diệu hơn bạn tưởng, chính vì vậy hãy lắng nghe những bài hát hay mỗi ngày để luyện tập ngoại ngữ và tận hưởng những giai điệu hạnh phúc bạn nhé!