Bạn đang đọc tựa đề và thắc mắc tại sao học nhiều ngoại ngữ lại liên quan đến sự nghiệp? Bạn cho rằng chỉ có tiếng Anh là phổ biển và chỉ một ngoại ngữ là đủ? Nếu vậy, hãy cùng điểm qua những lợi ích bất ngờ sau đây mà ngoại ngữ đem lại cho người học. Không chỉ có tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là quan trọng với sự nghiệp của bạn, những thứ tiếng khác còn chứa đựng thật nhiều điều bất ngờ để chờ bạn khám phá.

 

Về chuyên môn công việc

Có một điều không thể phủ nhận đó chính là nếu bạn không biết tiếng Anh, bạn sẽ mất hàng loạt những cơ hội có được một công việc tốt. Giữa một thế giới mở như hiện nay, khi mà mọi người làm việc với nhau không chỉ gói gọi trong phạm vi quốc gia mà còn mở rộng ra toàn cầu, thì việc sở hữu những kỹ năng liên quan đến ngoại ngữ chính là một điều hiển nhiên vô cùng cần thiết.

Về chuyên môn công việc

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông và rất quan trọng, nhưng chỉ riêng tiếng Anh thôi thì chưa đủ. Sở hữu một văn bằng tiếng Anh hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, nhưng biết thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Pháp, Trung Quốc…chính là những điểm cộng sáng chói giúp bạn thăng tiến rất nhanh trên con đường sự nghiệp. Không ít các quốc gia và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thông, chính vì vậy việc có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mà đối tác kinh doanh của bạn đang dùng chính là một điểm cộng hoàn hảo.

 

Về tư duy, trí tuệ

Khoa học đã chứng minh rằng, việc học ngoại ngữ đem lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng. Ngoài việc cải thiện khả năng giao tiếp, học ngoại ngữ còn làm tăng cường trí não, giúp người học có trí nhớ lâu hơn, thậm chí có thể phòng chống các bệnh liên quan đến não bộ hay mất trí. Với bản chất là một môn học đòi hỏi nhiều kỹ năng, việc học ngoại ngữ vì vậy luôn thúc đẩy các giác quan con người phát triển từ thích giác, thị giác đến khả năng tập trung và sáng tạo ngôn từ.

Về tư duy, trí tuệ

Chính vì vậy, càng học nhiều ngôn ngữ thì những kỹ năng này càng được tôi luyện và giúp não bộ phát triển tốt hơn. Công việc của bạn cũng vì vậy mà trở nên thuận lợi hơn. Cho dù là bạn đanglàm bất cứ ngành nghề nào cũng như đang ở bất cứ vị trí nào trong công ty, việc có được những lợi thế về tư duy, trí tuệ trên đây – do việc học ngoại ngữ đem lại, sẽ luôn hỗ trợ bạn thật nhiều trên con đường sự nghiệp.

 

Về văn hóa, lối sống

Học một ngôn ngữ, chính là sống một cuộc đời khác, am hiểu hơn về một nền văn hóa khác. Đó chính là một trong những lý do tại sao, việc am hiểu nhiều thứ tiếng lại đem đến cho bạn nhiều lợi thế hơn bạn tưởng. Trong thời đại khi mà các công ty đa quốc gia và công ty nước ngoài xuất hiện ngày một nhiều ở Việt Nam, việc am hiểu nhiều ngôn ngữ chính là điểm cộng tuyệt vời của bạn.

Về văn hóa, lối sống

Trong công việc và kinh doanh, việc hiểu biết văn hóa quốc gia của đối tác hay đồng nghiệp chính là một điều không thể thiếu. Việc học ngoại ngữ chính là một cách tốt và nhanh nhất giúp bạn vừa có thể giao tiếp khéo léo vừa ứng xử thông minh nhằm gây ấn tượng với đối tác.

 

Học nhiều ngoại ngữ chưa bao giờ là một chuyện dư thừa. Để mở ra cho mình nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao, hãy trang bị thật tốt vốn tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, học thêm các ngoại ngữ phổ biến khác như tiếng Nhật, Trung, Pháp, Tây Ban Nha để trau dồi thật nhiều những nét văn hóa đa dạng và những kiến thức hữu ích hỗ trợ cho công việc. Việc học ngôn ngữ ngày nay cũng trở nên dễ dàng hơn với các lớp học với giáo viên người bản xứ, giao lưu sinh hoạt câu lạc bộ,.. Hãy lựa chọn cho mình một lớp học phù hợp và có thêm thật nhiều cơ hội thăng tiến bạn nhé!