1. Hiểu mục đích của mình

Tự hỏi bản thân hoặc giáo viên của con mình:

a. Chúng ta cần cải thiện vấn đề gì? Con của tôi cần trợ giúp về bài tập, mất căn bản?

b. Chúng ta cần gia sư cải thiện vấn đề gì: đạt điểm tốt hơn, kĩ năng thông thường(đọc,viết…), kĩ năng học tập, sự khuyến khích?

c. Tôi biết những gì về sở thích học tập của con cái? Con tôi học giỏi nhất ở mảng nghe, đọc hay thực hành? Nó học tốt hơn với giáo viên nam hay nữ? Nó cần nuông chiều 1 chút hay nghiêm khắc? Điều gì khiến nó cảm thấy có động lực?

d. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian và chi phí cho việc học kèm? Đừng hà tiện, hãy thành thực với bản thân trước khi bắt đầu tìm gia sư.

 

2. Cân nhắc các sự lựa chọn

a. Gọi điện thoại cho nhân viên tư vấn hoặc giáo viên của trường và chia sẻ sự quan tâm của bạn. Các cố vấn viên giỏi sẽ gặp con của bạn và nên có hồ sơ về tiến bộ của bé trong suốt sự nghiệp của trường, điểm về các bài kiểm tra của bé, và ghi chép về những vấn đề về nhân cách có thể xảy ra.

b. Xem thử các tờ báo địa phương. Rất nhiều giáo viên giỏi đăng tin tuyển sinh trên đó.

c. Hỏi thăm kinh nghiệm của bạn bè hoặc hàng xóm. Hãy chắc rằng họ biết về môn học bé đang gặp khó khăn.

 

Học phí

Không may là, học phí thường là yếu tố quyết định trong việc chọn gia sư. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn vẫn là kết quả. Một gia sư có học phí cao hơn có thể phù hợp hơn cho con của bạn và có thể hiệu quả hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của bé. Đừng chần chừ học phí của anh ấy.

Ngoài học phí, hãy hỏi:

1. Các hình thức thanh toán của bạn là gì?

Tìm hiểu trước những hình thức thanh toán mà gia sư của bạn chấp nhận, và thanh toán khi nào. Một số gia sư chỉ chấp nhận tiền mặt và yêu cầu thanh toán theo buổi. Một số sẽ yêu cầu bạn trả trước một tháng học phí. Những người khác có thể thu học phí sau 1 tháng học.

2. Chính sách hủy của bạn là gì?

Trong khi hầu hết các gia sư tương đối linh hoạt, một số yêu cầu thông báo trong vòng 24 giờ nếu bạn sắp hủy. Tìm hiểu thông tin này lên phía trước để tránh mất thêm phí.

 

3. Kiểm tra các sự lựa chọn

a. Kiểm tra các chứng chỉ kỹ lưỡng. Hãy đặt câu hỏi để xem kỹ năng của họ phù hợp với nhu cầu của con bạn như thế nào:
Bằng cấp của bạn là gì? Nếu gia sư dạy kèm môn hóa học, cô ấy nên có ít nhất bằng đại học về nghành hóa học.

Bạn có kinh nghiệm giảng dạy gì? Tìm một người dạy kèm đã dạy cho học sinh tương tự về tuổi tác và khả năng của con bạn.

b. Gặp các gia sư và hỏi các thông tin:
Bạn nghĩ bạn sẽ cần phải chuẩn bị bài học bao lâu? Hãy nhớ rằng chủ đề khó sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, do đó lưu ý việc trả thêm tiền cho thời gian chuẩn bị.

Bạn sử dụng phương pháp dạy kèm nào? Một người dạy kèm có kỹ năng sẽ làm nhiều hơn là chỉ trả lời các câu hỏi và làm các vấn đề với học sinh. Anh ta sẽ đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của trẻ, chuẩn bị các tài liệu cá nhân và sử dụng các tài liệu “thực hành” nếu có thể. Anh ấy sẽ làm việc với giáo viên lớp học, và trên hết, cho con bạn một thái độ “có thể làm được” và có nhiều sự củng cố tích cực.

Bạn trông mong gì từ tôi? Người dạy kèm giỏi cần sự hợp tác của gia đình. Họ cần cha mẹ liên hệ với giáo viên lớp học và yêu cầu hợp tác trong việc dạy kèm.

Làm thế nào để bạn thúc đẩy học sinh của bạn? Hãy suy nghĩ về những gì thúc đẩy con bạn, và tìm kiếm một người dạy kèm những người sử dụng các phương pháp này.

Bạn có bao nhiêu giờ? Câu hỏi này thường hay phá vỡ thỏa thuận. Bạn có thể đã tìm được người dạy kèm hoàn hảo, nhưng nếu cô ấy không phù hợp với lịch trình của bạn, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thời gian dạy kèm kéo dài bao lâu?

Bạn tính phí bao nhiêu cho dịch vụ của bạn? Chi phí thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào khu vực môn học, địa điểm, và các thông tin của người dạy kèm.

Phạm vi của các kết quả bạn thấy là gì? Bao nhiêu khách hàng khác đã hài lòng?

 

4. Kết quả từ đối tác

a. Xem cách con của bạn học với người dạy kèm. Hãy tham gia vào một buổi nếu có thể. Con của bạn phải thoải mái, nếu bạn muốn thấy sự thành công.

b. Theo dõi tiến độ. Yêu cầu phản hồi từ con của bạn, và xem nếu cấp độ của con bạn dần dần cải thiện. Nếu sau vài buổi, bạn không thấy cải thiện hoặc bạn cảm thấy một thái độ tiêu cực từ con mình, hãy chuyển sang một người dạy kèm khác.