Chúc mừng, bạn đã làm được ! Bạn đã bước vào cuộc sống đầy phấn khích của sinh viên, sự tự do và những bữa tiệc – 1 phần của cuộc sống Đại học. Tuy nhiên, cơ hội này cũng mang lại những trách nhiệm khá lớn. Cùng khám phá 5 lời khuyên làm cách nào để cân bằng giữa cuộc sống xã hội và Đại học.

 

1. Đi học đầy đủ

Đúng vậy, thường có nhiều sự lựa chọn thú vị hơn là lên giảng đường vào lúc 8h sáng và tại sao bạn phải lết cái xác mệt mỏi của bạn sau một bữa tiệc tùng thâu đêm đến cái lớp học buồn tẻ đó trong khi tất cả bạn bè vẫn đang ngủ say? Cúp học có vẻ là sự lựa chọn hợp lí vào lúc này, nhưng nó không phải sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Cúp 1 buổi học có thể không thành vấn đề, vì bạn có thể mượn vở ghi chép của bạn bè, nhưng đừng biến nó thành thói quen. Đi đến lớp học không chỉ dừng lại ở việc để qua môn, nhưng đồng thời bạn có thể học được gì đó.

 

2. Tìm 1 người bạn thân

Việc làm bài tập theo nhóm có thể là một cơn ác mộng nếu bạn không thể tìm 1 nhóm có cùng chí hướng. Bằng cách học nhóm bạn có thể giúp đỡ hoặc nhận sự giúp đỡ từ người khác, cũng như giảng lại kiến thức cho người khác cũng là 1 trong những cách học tốt nhất.

 

3. Ngủ đủ giấc

Khi có quá nhiều trò vui khi bạn tham gia các hoạt động tại trường Đại học, bạn cũng cần dành thời gian để nghỉ ngơi. Tiệc tùng hoặc học hành quá mức có thể khiến bạn không còn thời gian đủ để cơ thể và đầu óc được thư giãn để nó có thể hoạt động tốt nhất. Để khỏi gật gù trong lớp học, đi ngủ sớm 1 hoặc 2 ngày trong tuần.

 

4. Duy trì lối sống khỏe mạnh

MẶc dù rất khó để đi ngủ sớm, dậy trễ và ăn không đúng giờ, nhậu nhẹt và ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, không mang lại lợi ích gì cho cơ thể và việc học tập của chúng ta. Để có sức khỏe tốt, bạn cần phải chăm sóc tốt cho cơ thể mình. Khi bạn có một hoặc hai tiếng nghỉ giải lao ở lớp, phủi sạch bụi ở giày và đi bộ hoặc tới phòng tập gym. Đổ mồ hôi sẽ làm bạn duy trì sự tập trung.

 

5. Hỏi xin sự giúp đỡ

Bạn có thể sẽ cảm thấy áp lực khi phải tỏ ra giống 1 người trưởng thành và phải tự lập, nhưng cũng không có gì sai trái khi thỉnh thoảng bạn hỏi xin sự giúp đỡ. Bất kể là mượn 1 số tiền nhỏ, vở ghi chú, hay lời khuyên từ bạn bè, xin thêm tiền từ gia đình để hẹn hò… đừng bao h ngần ngại khi cần phải làm điều đó. Cuộc sống của 1 sinh viên đại học mang đến nhiều thay đổi cũng như trách nhiệm, và chúng ta đều cần một bàn tay trợ giúp một lúc nào đó.

 

Hãy ghi nhớ 5 lời khuyên trên khi bạn cần lấy hơi và tiếp tục con đường Đại học. Hãy tận hưởng hành trình thú vị này theo cách của bạn để có được trải nghiệm không quên.