Nếu được hỏi đâu là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, người ta sẽ không chần chừ nghĩ ngay đến tiếng Anh. Nhưng nếu đố rằng đâu là ngôn ngữ lãng mạn nhất thì câu trả lời hẳn sẽ là tiếng Pháp. Với nhiều âm điệu bay bổng cùng cách phát âm nhẹ nhàng, tiếng Pháp đã làm siêu lòng biết bao nhiêu người yêu mến ngoại ngữ trên thế giới. Sự lãng mạn của tiếng Pháp, quả thực đầy cuốn hút như chính người bản địa nơi đây vậy.

Sự lãng mạn của tiếng Pháp, quả thực đầy cuốn hút như chính người bản địa nơi đây vậy

Học tiếng Pháp cũng giống như bất cứ việc học một ngôn ngữ nào khác, luôn có những gian nan ban đầu đòi hỏi người học phải cực kỳ kiên nhẫn, nghiêm túc và chịu khó đầu tư thời gian cũng như công sức. Kết hợp việc học với việc chơi, tiếp thu kiến thức mới đồng thời khám phá thêm nhiều điều thú vị về đất nước con người chính là một trong số những phương pháp giúp người học thêm phần hứng khởi. Cùng điểm qua những phương pháp tối ưu dưới đây để giúp việc học tiếng Pháp của mình trở nên siêu nhanh và siêu hiệu quả nhé!

 

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Tuy là một ngôn ngữ đầy chất thơ và giàu lãng mạn, ngữ pháp tiếng Pháp không hề đơn giản với các thì đa dạng và các từ loại khác nhau, đặc biệt các động từ có quy tắc và bất quy tắc luôn khiến không ít các bạn học viên rối bời. Để có một khởi đầu thật tốt, các bạn nên lập kế hoạch chi tiết, đặt mục tiêu cụ thể trước một khóa học. Thêm vào đó, trong quá trình học tiếng Pháp, cần lập thời gian biểu cho mỗi tuần.

Lên kế hoạch học tập chi tiết

Các bạn nên phân chia hợp lý các ngày trong tuần để trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đến từ vựng và ngữ pháp. Việc lập kế hoạch này khá đơn giản nên thường bị xem nhẹ. Tuy nhiên, càng lên chi tiết rõ ràng và bám sát theo kế hoạch thì việc học tiếng Pháp càng trở nên hiệu quả.

 

Nghe nhạc Pháp

Lợi thế của việc học Pháp văn đó chính là ngoài việc có thể giao tiếp bằng một  ngôn ngữ mới, ban còn có thể hát bằng ngôn ngữ này với giai điệu bay bổng và những ca từ thật đẹp. Không cần nói thêm cũng có thể biết âm nhạc Pháp nổi tiếng như thế nào trên thế giới.

Nghe nhạc Pháp

Nào, bật loa lên và thưởng thức những bản tình ca đầy mê hoặc, vừa thưởng thức giai điệu vừa lắng nghe câu chữ để giúp mình củng cố tiếng Pháp thật nhiều nào!

 

Học từ vựng thông qua hình ảnh và câu chuyện

Ngôn ngữ mới được não bộ con người tiếp thu qua các giác quan. Nếu như nghe nhạc là một cách tận dụng thính giác để luyện nghe thì học từ vựng thông qua hình ảnh chính là đang tận dụng thị giác đế ghi nhớ lâu hơn. Với mỗi từ vựng mới, hãy cố gắng liên tưởng tới các hình ảnh liên quan giúp dễ hình dung đồng thời hiểu được ý nghĩa của từ trọn vẹn hơn.

Học từ vựng thông qua hình ảnh và câu chuyện

Bên cạnh đó, hãy luôn cố gắng học từ vựng với một ngữ cảnh đi kèm. Điều này giúp bạn sử dụng từ ngữ hợp lý hơn và tránh sử dụng sai ngữ nghĩa.

 

Luyện nói với người bản địa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cách tốt nhất để trau dồi ngôn ngữ chính là luyện nói với người bản địa. Cho dù bạn đang ở mức độ nào, hãy luôn mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ hoặc gặp gỡ người ngoại quốc đi du lịch tại Việt Nam để luyện nói.

Luyện nói với người bản địa

Việc này không những giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn chỉnh lại các lỗi sai liên quan đến phát âm, cách dùng từ. Đối với những bạn không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản địa, trang web học trực tiếp với các khóa học tiếng Pháp sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng của mình nhanh chóng. Với các giáo viên người nước ngoài cùng phương pháp học mới, chỉ cần ngồi ngay tại nhà, bạn đã có thể có được những buổi học đầy lý thú và chất lượng.

 

Chúc bạn học tiếng Pháp siêu nhanh, siêu hiệu quả với những bí kíp trên!