Cho trẻ học ngoại ngữ luôn là một vấn đề được nhiều phụ huynh quan tân từ khi trẻ còn rất nhỏ. Có nhiều câu hỏi được đặt ra như học ngoại ngữ gì thì tốt, học từ khi nào thì ổn, ngoại ngữ nào thì phổ biến để học? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh 6 môn ngoại ngữ dễ học nhất cho trẻ.

 

1. Tiếng Anh

Là môn ngoại ngữ quá quen thuộc bởi độ phổ biến của nó, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất thế giới, đặc biệt có đến 60/196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, nó còn được xem là loại ngôn ngữ chung ở hầu hết các nước trên thế giới. Hướng trẻ học bộ môn này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các cháu về sau. Tiếng Anh thật sự là một bộ môn quan trọng để học.

 

2. Tiếng Pháp

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng giao tiếp nhất thế giới, tiếng Pháp về nhì với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Với nhiều sự tương đồng từ vựng với tiếng Anh và sự quen thuộc, dễ nhận biết của tiếng Pháp, bộ môn này là một lựa chọn đúng đắn để các trẻ theo học. Với một đất nước có nền văn hóa rực rỡ, học tiếng Pháp chắc chắn sẽ mở ra nhiều điều thú vị và bất ngờ.

 

3. Tiếng Tây Ban Nha

Điểm thú vị và độc đáo của ngôn ngữ này là từ ngữ được viết y như cách đọc của nó. Cách phát âm cũng cực kì dễ bởi nó chỉ có 10 nguyên âm & nguyên âm kép trong khi tiếng Anh lại có đến 20. Bên cạnh đó, ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha lại vô cùng đơn giản và có ít cấu trúc phức tạp, có thể xem đây là bộ môn rất đáng để theo học. Được xem là ngôn ngữ thứ 2 của các nước  nói tiếng Anh, còn chần chờ gì mà không để các cháu theo học ngay?

 

4. Tiếng Ý

Nổi tiếng là một đất nước với nền văn hóa đầy nghệ thuật ảnh hưởng trên toàn thế giới, tiếng Ý là một gợi ý để trẻ theo học. Bởi cũng bắt nguồn từ tiếng Latin nên tiếng Ý có rất nhiều từ tương đồng với tiếng Anh. Ngoài ra bảng chữ cái chỉ vỏn vẹn 21 chữ đơn giản cùng với phát âm thú vị, mang âm hưởng nhịp nhàng như tiếng nhạc, tiếng Ý là một bộ môn dễ học, dễ tiếp thu cho trẻ.

 

5. Tiếng Trung Quốc

Là ngôn ngữ được 1/3 dân số thế giới sử dụng, tiếng Trung là một bộ môn rất có tiềm năng để các cháu theo học. Bởi sự phát triển không ngừng, tiếng Trung là chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa tương lai. Bên cạnh đó, tiếng Trung có nhiều nét tương đồng với tiếng Nhật, Hàn, do đó các cháu lại có thêm cơ hội biết thêm ngôn ngữ khác. Đây chính là lý do tại sao tiếng Trung ngày càng có nhiều người theo học và phổ biến khắp thế giới không thua kém gì Anh Ngữ.

 

6. Tiếng Thụy Điển

Mang nhiều từ ngữ giống tiếng Anh lại có cú pháp, cấu trúc, cách chia động từ dễ hơn tiếng Anh, tiếng Thụy Điển là một bộ môn khá đơn giản dễ dàng để trẻ theo học. Cùng với nhiều cơ hội du học ở đất nước có nền giáo dục cao như Thụy Điển, phụ huynh nên cho các cháu theo học từ bây giờ. Với ngôn ngữ mang tính nhạc khá cao, như 1 giai điệu nhịp nhàng dễ nghe, tiếng Thụy Điển là một bộ mà trẻ có thể dễ tiếp thu và dễ theo học

 

Tìm hiểu thêm về các ngoại ngữ khác nhau cùng với các giáo viên bản xứ tại Teachme.vn để lựa chọn cho trẻ ngôn ngữ thích hợp và thú vị nhất.